Cá Neon là dòng cá mang vóc dáng nhỏ và có tập tính bơi theo bầy đàn, thường được anh em chơi thủy sinh rất mến mộ về những đặc điểm nổi bật này. Thông thường 1 bể thủy sinh để cho cá Neon bơi theo đàn với số lượng tối thiểu chừng 10 con trở lên.

Đặc điểm của dòng cá Neon:

  • Sống ở tầng nước giữa, bơi theo đàn
  • Cần độ PH ổn định từ 6.0-7.5
  • Là loài cá ăn tạp, nhu cầu ăn ít.
  • Thích hợp nuôi trong bể thủy sinh
  • Sinh sản bằng hình thức đẻ trứng
  • Nhiệt độ nước 26-30

Các dòng cá Neon thả hồ thủy sinh phổ biến hiện nay:

Cá Neon xanh: là loài cá khá phổ biến, với giá thành được cho là thấp nhất trong các dòng cá Neon. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng kém sắc đâu nhé, dưới ánh đèn của hồ thủy sinh chiếu lên lớp vảy xanh của chúng, tạo thành một dải màu lấp lánh rất nịnh mắt người chơi. Giá của dòng cá này trên thị trường khoảng 7k/1 con.

Cá neon xanh

Dòng Cá Green Neon: có một màu sắc xanh dọc thân mình nổi bật, đây là dòng cá được anh em chơi thủy sinh yêu thích hơn cả, bởi dưới ánh đèn loài cá này toát lên một màu xanh lấp lánh giống như loại bóng đèn Neon. Giá hiện nay trên thị trường dòng cá này là 20k/1 con khá cao so với các dòng cá neon khác.

Cá Neon Green

Cá Neon vua: Với 2 sọc chính dọc thân mình là sọc đỏ và sọc xanh, cá Neon vua cũng thuộc dòng neon trung bình, dòng cá này có kích thước khi trưởng thành lớn hơn so với các dòng cá neon bình thường, và giá của dòng cá này tùy thuộc vào kích thước mà có giá giao động từ 9-12k/con.

Cá neon vua

Cá Neon đen: hay còn gọi là back neon là dòng cá neon loại thường, dành cho những anh em mới chơi thủy sinh bởi dòng này màu sắc không được đẹp như các dòng cá neon khác, tuy nhiên thì tập tính của chúng vẫn bơi theo đàn do đó khi thả vào hồ thủy sinh vẫn gây hiệu ứng nghiện đó. Giá dòng này chừng 5k/1 con

Cá neon đen

Trên đây là những dòng cá Neon phổ biến hiện nay được anh em chơi thủy sinh rất yêu thích, hy vọng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ biết thêm kiến thức về dòng cá thủy sinh này nhé.