Khi xuân sang tết đến việc lựa chọn các loại cây thủy sinh có màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu hồng để trang trí hợp với không gian không khí của ngày tết là điều hầu như ai chơi thủy sinh cũng đã từng nghĩ tới. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến với người chơi thủy sinh 10 loại cây thủy sinh có màu sắc đỏ và hồng dễ trồng và phù hợp với không khí ngày tết nhất nhé.

Cây thủy sinh tân đế tài hồng

Tân đế tài hồng là dòng cây thủy sinh có màu sắc đỏ thẫm, chúng có tên khoa học là Ludwigia Palustris Super Red. Tân đế là dòng cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng, ở điều kiện nhiệt độ thấp, ánh sáng mạnh, co2 cao, dinh dưỡng đầy đủ bạn sẽ nhận thấy dòng cây này rất rực rỡ và cuốn hút với 1 màu đỏ rực, rất thích hợp trang trí bể thủy sinh trong ngày tết. Cây thủy sinh tân đế phù hợp trồng làm trung cảnh, trang trí thân lũa, tán cây bonsai rất đẹp.

Cây thủy sinh vảy ốc đỏ

Vảy ốc đỏ là dòng cây thủy sinh rất phổ biến, chúng có màu sắc đỏ thắm và những chiếc lá nhỏ mọc quanh thân. Vảy ốc đỏ có tên khoa học là Rotala colorata, là dòng cây thủy sinh phổ biến trên thế giới, với vẻ ngoài đẹp lại rất dễ chăm sóc dòng cây này lại càng trở nên phổ biến hơn. Cũng như các dòng cây màu đỏ khác, vảy ốc đỏ cũng là dòng cây thủy sinh cắt cắm có tốc độ phát triển nhanh, vì vậy nhu cầu ánh sáng, dinh dưỡng khá cao. Vảy ốc đỏ thường được dùng trang trí tạo điểm nhấn bên trong bố cục hồ thủy sinh hoặc xuất hiện ở các bể thủy sinh Hà Lan đa sắc màu.

Cây thủy sinh Huyết Tâm Lan

Huyết Tâm Lan là dòng cây thủy sinh khá phổ biến, chúng gồm nhiều dòng với nhiều kiểu hình khác nhau, nhưng 1 điểm chung là chúng đều có màu đỏ đậm rất đẹp. Các dòng cây huyết tâm lan điển hình như huyết tâm lan mini, huyết tâm lan, huyết tâm lan siêu đỏ ada. Các loài cây thủy sinh huyết tâm lan có tốc độ phát triển trung bình không quá nhanh so với các dòng cây thủy sinh cắt cắm khác.

Cây thủy sinh Cải Đỏ

Cải đỏ là dòng cây thủy sinh chuyên điểm bố cục cho các hồ thủy sinh dạng bố cục rừng hoặc hồ hà lan. Cây cải đỏ có cấu trúc dạng thân lá, do vậy chúng có những chiếc lá đỏ khá lớn, khí phát triển hoàn toàn chúng sẽ mọc theo bụi lớn. Cũng chính vì có kích thước khi trưởng thành to lớn nên chúng chỉ phù hợp với các bể thủy sinh có kích thước trung bình đến lớn.

Cây thủy sinh Rong La Hán Đỏ

La Hán Đỏ là dòng cây thủy sinh có màu sắc đỏ hồng đặc trưng, chúng rất phổ biến bởi có thể thích hợp để trồng cả trong bể thủy sinh lẫ bể cá. Rong La Hán Đỏ thuốc dòng cây thủy sinh thân mềm với những chiếc lá nhỏ đan xen dọc thân cây giống như các cánh hoa được đan xen với nhau, loài cây thủy sinh này rất đẹp khi được quan sát từ trên mặt nước xuống.

Tiêu Thảo Flamingo

Flamingo là dòng cây thủy sinh quý hiếm, chúng thuộc dòng cây đột biến của dòng tiêu thảo, có màu sắc hồng phấn rất đặc trưng. Tiêu Thảo Flamingo cũng thuộc dòng cây thủy sinh tương đối khó chăm sóc, chúng cần môi trường nước của bể thủy sinh thực sự ổn định và không thích hợp trồng trong bể nuôi cá cảnh. Flamingo thường đảm nhiệm vai trò điểm bố cục cho hồ thủy sinh, hoặc trồng làm tiền cảnh, trung cảnh cho bể thủy sinh phong cách hồ Hà Lan.

Cây thủy sinh Hồng Thái Dương

Đúng với cái tên gọi của chúng, ở điều kiện đủ sáng và dưỡng, co2 chúng sẽ có màu sắc lá ửng hồng, bên cạnh đó là những chiếc là mỏng đan xen tạo thành 1 hình tròn khi quan sát chúng từ trên mặt nước xuống giống như những mặt trời tí hon rất đẹp. Hồng Thái Dương thuộc dòng cây thủy sinh cắt cắm có tốc độ phát triển nhanh, do vậy chúng thường sử dụng để trồng ở vị trí hậu cảnh.

Cây thủy sinh Chỉ Đỏ

Chỉ đỏ thuộc dòng cây thủy sinh cắt cắm, có tốc độ phát triển nhanh, loài cây này có thân rất nhỏ và những chiếc lá cũng vậy giống như những sợi chỉ. Khi đặt chiều cao đụng mặt nước chúng sẽ thướt tha trên mặt nước theo dòng chảy rất đẹp mắt. Ở điều kiện co2, ánh sáng, dinh dưỡng cao loài cây này sẽ ửng đỏ rất đẹp, đặc biệt phần đầu ngọn của cây. Chỉ đỏ có chiều cao tối đa 50-60cm do vậy rất thích hợp để trồng hậu cảnh của bể thủy sinh.

Cây thủy sinh liễu răng cưa

liễu răng cưa nếu được chăm sóc đúng môi trường ánh sáng cao, dinh dưỡng/co2 đầy đủ những chiếc lá của dòng cây này cũng sẽ chuyển sắc sang màu đoe tuyệt đẹp. Liễu răng cuawcos tốc độ phát triển rất nhanh bằng hình thức đẻ nhánh, thích hợp để trồng lên các giá thể như đá và lũa bên trong bể thủy sinh.

Cây thủy sinh Hygrophila Sp. Chai

Hygrophila Sp. Chai thuộc dòng cây cao cấp, chúng tương đối khó trồng giống như tiêu thảo Flamingo. Dòng cây này có những viếc lá mỏng và dài mọc trên thân của cây, những chiếc lá này có màu hồng phấn rất thu hút người chơi thủy sinh.

Trên đây là 10 loài cây thủy sinh có màu sắc đỏ và hồng phổ biến thích hợp trồng vào dịp tết để tăng thêm sắc màu cho bể thủy sinh của bạn. Ngoài 10 loài cây này thì còn rất nhiều loài cây màu đỏ và hồng khác mà chúng tôi không kịp kể đến, hy vọng bạn sẽ theo dõi chúng tôi để thường xuyên cập nhật thêm các điều thú vị về thế giới thủy sinh, cá cảnh và tép cảnh.