Cây thủy sinh trải nền khá đa dạng, mỗi loại cây lại có một phương pháp trồng và chăm sóc khác nhau, do đó ở bài này chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số dòng cây này.
Nền thủy sinh nên trải cây gì là yếu tố rất quan trọng để quyết định vẻ đẹp, sự phù hợp đối với từng bố cục hồ thủy sinh. Dưới đây là danh sách một số dòng cây thủy sinh trải nền, và gợi vị trí bố cục cho từng dòng cây.

Các dòng cây thủy sinh trải nền:

  1. Cây thủy sinh trải nền cỏ ngưu mao chiên: Ngưu mao chiên là dòng cây thủy sinh dạng cỏ, vị trí bên trong hồ thủy sinh dùng làm cỏ trải nền. Ngưu mao chiên phù hợp với các bố cục hồ thủy sinh dạng núi đá, bonsai dáng đổ… Để trồng được cây thủy sinh này bạn cần cung cấp lượng ánh sáng mạnh, chế độ dinh dưỡng trung bình, co2 mạnh, nhiệt độ mát chút thì càng tốt cho cây.
  2. Cây thủy sinh cỏ đỏ: cỏ đỏ được biết đến với vai trò cây thủy sinh trải nền rất đẹp, với những cánh lá nhỏ, dài, phù hợp cho các hồ thủy sinh có kích thước lớn, cũng như các loài cỏ thủy sinh khác, Cỏ đỏ cũng cần co2 mạnh và ánh sáng cao để có thể phát triển khỏe mạnh.
  3. Cây thủy sinh trải nền cỏ lưỡi rắn: Với hình dáng gần giống như cây cỏ đỏ, cỏ lưỡi rắn tại phần đầu lá sẽ hơi xoăn nhẹ, và thân lá như chiếc lưỡi của con rắn. Cây thủy sinh cỏ đỏ thường xuyên xuất hiện trong các bố cục hồ thủy sinh dạng dẫy núi, sườn núi tô điểm cho nền và các hốc cây, đá…
  4. Cây thủy sinh trải nền cỏ thìa: Cỏ thìa tuy không được dùng làm trải full nền nhưng, ở một góc nào đó trong hồ thủy sinh có kích thước lớn nhiều anh em vẫn sử dụng loài cây này để dùng trải nền.
  5. Cây thủy sinh rêu mini fiss: Rêu mini fiss là dòng cây thủy sinh ưa mát, co2 có thể có hoặc không. Cũng chính vì điều kiện môi trường sống không khắt khe như vậy mà rêu mini fiss được rất nhiều anh em sử dụng để trải nền, đặc biệt các dạng hồ thủy sinh núi đá Tiger.

Trên đây là 5 dòng cây thủy sinh trải nền phổ biến nhất hiện nay, về chi tiết cách trồng từng dòng cây này bạn có thể tra cứu thông tin từng dòng cây qua website Shopthuysinh.com.