Tép màu thuộc dòng tép cảnh rất phổ biến đối với những anh em chơi tép bởi chúng dễ nuôi, và chăm sóc không quá phức tạp như các dòng tép Ong, tép Sula…

Tuy nhiên đối với những bạn mới đam mê bước vào bộ môn chơi tép cảnh thì lại khá bỡ ngỡ, chưa thể hiểu tường tận về các dòng tép màu dễ nuôi, dễ chăm sóc này. Do vậy ở bài này shop tepcanh.com sẽ liệt kê cho các bạn các dòng tép màu phổ biến hiện nay.

1 – Tép Đỏ: Tép đỏ là dòng tép được rất nhiều anh em chơi tép yêu thích, bạn có thể nuôi riêng chúng vào một hồ chuyên nuôi tép hoặc thả vào hồ thủy sinh sẽ rất đẹp.
Tép đỏ cũng chia làm nhiều chủng loại bào gồm (tép đỏ RC, Tép Đỏ SRC, Tép đỏ Fire Red, Tép đỏ bloody mary shrimp).

Trên đây là 5 dòng tép đỏ cơ bản và phổ biến thường xuyên xuất hiện trong bể thủy sinh và tép cảnh của anh em chơi. Tuy nhiên còn khá nhiều dòng tép màu thuộc dòng tép đỏ nhưng không phổ biến nên chúng tôi không tiện nêu ở đây.

2 – Tép Vàng: Tép vàng là dòng tép được người chơi rất yêu thích, chúng toát lên vẻ sáng trọng, quyền quý và màu vàng cũng là màu của tài lộc. Do vậy tép vàng không chỉ mang lại vẻ đẹp thuần túy, mà trong phong thủy tép vàng cũng được rất nhiều người chú ý tới, với một mong muốn mang lại tài lộc cho người nuôi. Vậy tép vàng có những chủng loại nào, mời các bạn cùng tham khảo phía dưới đây nhé.

Tép vàng thường: Là dòng tép vàng có mật độ màu vàng nhạt phủ toàn thân, đây là dòng tép vàng thường, phù hợp cho những anh em mới chơi vì chúng có giá thành khá rẻ.

tép vàng thường

Tép vàng đậm full body: Là dòng tép vàng trung cấp có giá thành từ 10-15k/1 bé, có vẻ ngoài nhìn rất hấp dẫn người chơi. Thường được người chơi thủy sinh rất yêu thích, vì khi thả vào bên trong mọt chiếc hồ thủy sinh, một màu vàng đậm điểm lên những cảnh vật bên trong hồ thủy sinh trông rất ấn tượng.

tép vàng – full gold

Tép vàng Sọc (Gold Line Shrimp): Là dòng tép đặc biệt với một kẻ vàng sọc đậm dọc sống lưng, đây là dòng tép nhập khẩu từ Đài Loan, Thái Lan do vậy chúng có giá thành cũng khá ca so với các dòng tép vàng khác (giao động từ 15-20k/1 bé tép vàng sọc).

tép vàng sọc

3 – Tép cam: Tép cam cũng là sự lai tao giữa tép vàng và đỏ, chúng cũng có 3 dòng được cho là phổ biến, bao gồm tép cam, tép cam sọc, tép rili cam. Tép cam cũng thường xuyên xuất hiện trong các hồ thủy sinh của người chơi, bởi chúng cũng thuộc dong tép rất dễ nuôi.

4 – Tép Chocolate – Tép đen – rili đen – xanh blue dream: Đây là 3 dòng tép khá phổ biến, mang trong mình những màu sắc huyền bí.
_Tép Chocolate với màu nâu phủ toàn thân.
_Tép đen, một dải màu đen huyền bí phủ toàn bộ thân chú tép, tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời của dòng tép này.
_Tép Rili đen thoạt nhìn khá giống với dòng tép ong đen với khoang trắng khoang đen, tuy nhiên phần khoang trắng lại là trắng trong, không phải trắng sữa như tép ong đen.
_Tép Xanh blue dream với một màu xanh ngọc bích vô cùng đẹp, bạn sẽ mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên với dòng tép này. Đây cũng là dòng tép có giá thành cao hơn so với các dòng tép màu khác, bởi chúng rất ít bị biến đổi gen, đồng huyết.

Thông số hồ nuôi tép màu:

Ph thích hợp: 6-8
Nhiệt độ: 22-28 độ C
Chỉ số TDS: 80-300
GH: 4-14
Thức ăn: ăn tạp