Red Onyx shrimp thuộc dòng tép màu, chúng có sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp khác lạ so với các dòng tép đỏ thông thường khác, vì vậy chúng được người chơi tép rất yêu thích.

Red Onyx shrimp là dòng tép mới được lai tạo trong khoảng thời gian gần đây, do vậy chúng cũng có bộ gen chưa thực sự hoản chỉnh, vì thế tỉ lệ khi các tép con được sinh ra có tỉ lệ giống tép bố mẹ vẫn còn khá ít. Tép Red Onyx shrimp khi trưởng thành sẽ có màu nâu hạt dẻ hoặc đỏ sẫm rất đặc trưng và không thể hòa lẫn với các dòng tép đỏ khác.

Kích thước của tép Red Onyx shrimp cũng như các dòng tép màu khác từ 1,5-2cm là con đực sẽ có kích thước nhỏ hơn con cái.

Red Onyx shrimp

Thông tin sơ bộ về tép cảnh Red Onyx shrimp:

  • Tên khoa học: Neocaridina davidi Bouvier
  • Tên thường gọi: Tép đỏ Red Onyx
  • Độ khó: Dễ, thích hợp với đại đa số người chơi
  • Màu sắc: đỏ sẫm, nâu hạt dẻ
  • Tuổi thọ: 15-24 tháng
  • TDS: 120-250
  • Thông số nước: GH 3 đến 30, KH 3 đến 30, pH 5 đến 8, nhiệt độ 22 đến 30 ° C
  • Kích thước bể nuôi: Từ 10 lít, khuyến nghị hơn 20 lít
  • Thức ăn: các loại thức ăn dư thừa của cá, rêu xanh bám kính trong bể

Setup một bể nuôi tép màu Red Onyx shrimp:

Hãy chọn một cái bể có kích thước rộng rãi một chút, với sức chứa tối thiểu 10-20 lít nước để có thể đảm bảo môi trường sinh sống của tép được diễn ra thuận lợi. Các loại đất nền phù hợp để nuôi dòng tép cảnh này gồm (nền onyx, onyxsand, gex đỏ, akadama, Baby Boom Soil …).

Thức ăn của tép Red Onyx shrimp:

Giống như các dòng tép màu khác, thức ăn của tép Red Onyx shrimp là các loại thức ăn thừa của cá, mùn bã và màng sinh học một cách tự nhiên. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại thức ăn cho tép cảnh khác hoặc các loại lá cây luộc như lá dâu tằm, lá bàng khô, lá ổi, lá trà ô long… Để đảm bảo rằng chúng luôn đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển một cách khỏe mạnh.

Các loại cá và tép có thể nuôi chung:

Các loại tép nuôi chung: Do đặc điểm hiền hòa nên tép Red Onyx shrimp có thể nuôi chung với các dòng tép màu khác mà không sợ chúng xung đột, tuy nhiên để đảm bảo rằng chất lượng tép con khi sinh ra có độ tương đồng cao với tép bố mẹ, thì chúng ta vẫn nên nuôi chúng độc lập.

Các loại cá cảnh có thể nuôi chung: Do có kích thước nhỏ bé, nên tép Red Onyx shrimp chỉ có thể sống chung với các dòng cá cảnh hiền hòa, có kích thước nhỏ để tránh xảy ra xung đột lẫn nhau, các loài cá mà chúng tôi gợi ý cho bạn bao gồm: (cá neon vua, cá diếc anh đào, cá tam giác, cá thủy sinh có kích thước nhỏ khác… )