Phong cách bể thủy sinh tự nhiên được giới thiệu lần đầu tiên bởi Takashi Amano. Phong cách tự nhiên tuân theo nhiều nguyên tắc giống như kỹ thuật làm vườn Nhật Bản.

Bể thuỷ sinh phong cách tự nhiên là một trong những phong cách thủy sinh phổ biến nhất hiện nay.

Mục đích chính của phong cách này là bắt chước một cảnh quan thiên nhiên nào đó. Từ dãy núi, đồi, rừng đến đồng bằng, sông, suối, thiết kế này có rất nhiều tiềm năng khai thác về vẻ đẹp và sự độc đáo.

Người ta thường hay dùng các tỷ lệ vàng để cân xứng bố cục trong hồ thủy sinh này.

Tỷ lệ vàng trong thiết kế


Ứng dụng các tỷ lệ vào trong thiết kế hồ thủy sinh

Thiết kế các dạng bố cục lồi như trên dễ làm ấn tượng khi đập vào mắt người nhìn. Bố tạo điểm nhấn khác biệt, làm nổi lên chủ thể của hồ.

Các dạng bố cục lồi

Thực vật trong phong cách bể cá tự nhiên

Hệ thống thực vật và cá là một thành phần quan trọng của phong cách Natural.

Thông thường, phong cách này sử dụng các loài cá và thực vật được tìm thấy trong bối cảnh thực tế mà người làm bể đang cố gắng tái tạo.

Trong phong cách tự nhiên, thân cây thường được sử dụng nhiều bởi vì chúng phát triển rất nhanh và dày đặc, chúng là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo ra sự khác biệt trong trong hồ cá.

Ngoài ra, việc sử dụng dương xỉ và rêu cũng thường được sử dụng với gỗ trôi dạt và các loại đá trang trí. Rêu mọc ra từ các nhánh cây càng làm nên vẻ tự nhiên cho bố cục của bạn.

Bạn cũng cần chọn những loại cá phù hợp với phong cách này. Sự lựa chọn cá nên dựa trên hành vi của loài, hình dạng của chúng và tính thẩm mỹ chung. Các dòng các bơi theo đàn sẽ thích hợp nhất cho phong cách này. Các dòng cá, tép dọn bể như bút chì, otto, tép yamato,… sẽ cực kỳ có lợi cho hồ của bạn.

Bạn hãy lựa chọn phong cách chơi, lên ý tưởng và tìm nguyên liệu để thực hiện chúng. Cửa hàng thủy sinh aquarium hiện có đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết để bạn hoàn thiện được phong cách chơi này.

Và một điều nữa cần chú ý là khi bạn setup bể nên làm cẩn thận một tý để tránh việc trộn lẫn giữa nền và cát. Cứ thử và bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay luôn.

Phong cách của ADA luôn không làm bạn thất vọng