Tép cảnh ăn gì ngoài tự nhiên, và trong môi trường hồ nuôi nhân tạo chúng ăn gì đó cũng là câu hỏi được rất nhiều các bạn nuôi tép cảnh quan tâm. Ở bài chia sẻ này mình sẽ nói về một vài loại thức ăn cho tép cảnh giàu dinh dưỡng, giúp tép lên màu bóng đẹp, có sẵn ở quanh môi trường sống của chúng ta nhé!

Những loại lá cây mà tép cảnh có thể ăn và giàu dinh dưỡng:
1 – Lá dâu tằm:
đây là loại lá cây phổ biến nhất không chỉ đối với những anh em mới chơi tép cảnh, mà nó cũng là loại thức ăn được hầu hết các anh em chơi lâu năm sử dụng. Lá dâu tằm phù hợp với tất cả các loại tép cảnh, chúng hoàn toàn là thực vật nên rất an toàn. Hơn nữa trong lá dâu tằm có chứa các hàm lượng vitamin rất thiết yếu cho tép cảnh.
Cách xử lý lá dâu tằm cho tép ăn: Sau khi hái lá dâu về, bạn rửa sạch và luộc lá lên (bạn có thể hái cả cành của nó để luộc). Sau đó để lá dâu nguội rồi bạn cho vào hồ nuôi tép. Nếu đây là lần đầu tiên chúng ăn loại món ăn này thì có thể trong ngày đầu chúng sẽ bỏ không ăn, tuy nhiên 1-2 ngày sau chúng sẽ quen và ăn rất mạnh.

2 – Lá bàng khô: lá bàng cũng là loại thức ăn cho tép cảnh giúp tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa miễn dịch. Lá bàng khô sau khi rửa sạch các bạn có thể bỏ trực tiếp vào trong hồ sau 1 – 2 ngày lá sẽ tự ngấm nước và chìm xuống đáy hồ.

3 – Các loại rau củ: Tép cảnh còn ăn được các loại thức ăn mềm như dưa leo, cà rốt cắt thành từng lát mỏng nhỏ và luộc chúng lên sau đó để nguội và bỏ vào bên trong hồ tép cảnh.

4 – Vỏ đậu nành: vỏ đậu nành cung cấp lượng canxi cần thiết giúp tép khỏe mạnh và lột vỏ tốt. Vỏ đậu nành sau khi được rửa sạch các bạn cũng đem luộc chúng lên, sau đó bỏ một lượng vừa đủ vào trong hồ tép.

Thường xuyên thay đổi các loại thức ăn cho tép tự nhiên sẽ giúp tép phát triển khỏe mạnh, có một lớp vỏ căng bóng màu sắc rực rỡ.